SỬA CHỮA MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Hướng dẫn tự sửa chữa máy giặt tại nhà với những lỗi thường gặp

Khi sử dụng máy giặt chúng ta không thể tránh các lỗi ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với những lỗi nhỏ hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần tốn chi phí gọi thợ. Cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy giặt và cách sửa chữa qua bài viết này nhé.

Sửa chữa máy giặt

Quần áo giặt bị dính nhiều bột giặt 

 Sau khi hoàn thành xong quá trình giặt quần áo vẫn bị vương lại các hạt bột giặt. Điều này là do lượng nước so với lượng quần áo bạn cho vào là chưa phù hợp. Hoặc bạn không cho bột giặt vào khay chuyên dụng khiến bột giặt còn dính nhiều trên quần áo. Bạn cần lưu ý lượng nước phù hợp với lượng quần áo cũng như cho bột giặt vào khay để khắc phục vấn đề này. 

Quần áo không sạch

Khi quần áo không sạch nguyên nhân do bạn điều chỉnh lượng nước chưa phù hợp. Thứ 2 nguyên nhân giặt không sạch là do lồng giặt chưa được vệ sinh. Điều bạn cần làm là vệ sinh lại lồng giặt và chú ý về lượng nước.

Máy giặt giặt xong vẫn còn nhiều nước

Sau khi hoàn thành quá trình giặt bạn mở máy và thấy máy giặt vẫn còn nước mà không được xả đi. Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề này. Nguyên nhân gây ra việc này là do nguồn điện không được đảm bảo. Khi máy giặt đang hoạt động bị ngắt điện hoặc mất điện. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện, ổ cắm để khắc phục. 

Máy giặt bị rung lắc và phát ra tiếng ồn

 Khi máy giặt bị rung có thể do cách kê máy giặt bị lệch và vị trí 4 chân được đặt sai chỗ. Để giải quyết tình trạng này là bạn cần điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt sao cho cân bằng và vững chãi. 

 Với máy giặt bị kêu to có hai nguyên nhân chính: quần áo trong thùng bị xoắn, có vật thể lạ trong máy giặt. Khi giặt máy bạn cần chú ý kiểm tra kĩ để độ bền máy giặt được lâu hơn. 

 Máy giặt không hoạt động khi đã cắm điện

Thông thường khi gặp phải vấn đề này, nhiều người sẽ nghĩ máy giặt đã bị hư và gọi thợ đến sửa. Tuy nhiên tình trạng này chưa quan trọng đến vậy. Bạn hãy thử kiểm tra công tắc nguồn, nút, và nguồn điện có vấn đề không. 

Chảy nước ở dưới máy giặt

Động cơ cấp nước bên trong máy giặt có chất liệu bằng sắt, nhôm nên theo thời gian sẽ dễ dẫn tới hiện tượng ăn mòn hay hoen rỉ. Điều này khiến động cơ cấp nước làm chảy nước khi máy đang hoạt động. Để xử lý vấn đề này ta sẽ tháo lắp bộ động cơ ở sau và thay vào đó động cơ mới.

Sửa máy giặt kêu to

Khớp dẫn động cơ: Nguyên nhân là do động cơ của cục xoay có những lớp cao su để giảm tiếng ồn. Khi sử dụng lâu làm các lớp cao su bị bào mòn dẫn đến hiện tượng máy giặt bị to. Khi đó ta cần thay các lớp cao su giữa các mô men để máy giặt hoạt động bình thường. 

Bộ giảm xóc: Hiện nay máy giặt nào trên thị trường cũng được lắp bộ giảm xóc ở thùng máy giặt. Khi bộ giảm xóc bị lỗi sẽ dẫn đến hiện tượng máy giặt phát ra tiếng ồn. Chúng ta nên kiểm tra nó có bị rò rỉ chất trơn không. Nếu có thì cần khắc phục kịp thời.

Sửa chữa máy giặt

Sửa máy giặt không vắt được

Mạch điều khiển bị lỗi: Vào mùa đông trời nồm nên không thể tránh khỏi tình trạng mạch bị ẩm. Trời nóng nước bốc hơi xông qua mạch dẫn đến mạch bị lỗi. Côn trùng làm tổ dẫn đến nổ mạch. Vậy bạn nên để máy giặt ở nơi khô thoáng. Thường xuyên kiểm tra máy giặt tránh trường hợp côn trùng làm tổ. Khi mạch điều khiển được sửa máy giặt sẽ hoạt động bình thường. 

Nắp máy giặt không được đóng chặt: Các máy giặt trên thị trường đều thiết kế chế độ an toàn khi sử dụng. Khi vắt nếu nắp không được đóng chặt, bị kẹt sẽ không vắt và dừng hoạt động. Việc bạn phải làm là kiểm tra lại nắp có được hoàn toàn đóng, bị kẹt hay không. Lỗi này khá thường gặp và dễ khắc phục. 

 

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục. Chúng tôi hân hạnh khi được chia sẻ những kiến thức bổ ích đến cho mọi người. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi qua: 

  • Công ty sửa chữa điện nước hà nội
  • Địa chỉ: Hà Nội
  • Số điện thoại: 0398.388.577
  • Hotline: 0398.388.577
  • Email: Quyetdang0015@gmail.com
  • Website: https://suachuadiennuocbachkhoa.com/