Bồn cầu xuất hiện những mùi hôi khó chịu là những tình trạng thường gặp nhất trong nhà vệ sinh. Mùi hôi ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như đời sống con người. Thế nhưng người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa hiểu hết về việc bồn cầu có mùi hôi khó chịu. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về việc bồn cầu có mùi hôi nhé!

  • Bồn cầu có mùi hôi vì những nguyên nhân nào?

Việc bồn cầu tỏa ra mùi hôi không khó để bắt gặp, cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên nhé.

1.1 Hầm cầu vượt quá dung lượng cho phép

Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt của chúng ta hàng ngày. Thông thường người tiêu dùng cần hút hầm cầu theo định kỳ để hạn chế tình trạng bị đầy. Khi sử dụng từ 3 đến 4 năm sẽ gặp phải tình trạng hầm cầu đầy nên mùi hôi bị tác động. Dội ngược lên trên khiến cho bạn và gia đình vô cùng khó chịu. 

Do đó, người tiêu dùng nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu nếu gặp phải tình trạng trên. Đừng để mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

bồn cầu có mùi hôi 1.2 Đường ống bị bám bẩn 

Khi chất thải chảy qua đường ống và đến hầm chứa. Không thể tránh khỏi tình trạng chất lại bị bám lại trên thành ống, đặc biệt là những đường ống chữ U,T. Khi bị kẹt lại lâu ngày chất bẩn sẽ tạo nên mùi hôi và là nơi thuận tiện để vi sinh vật phát triển.

1.3 Bồn cầu có mùi hôi vì sử dụng lâu ngày

Bồn cầu được sử dụng trong thời gian dài, đã cũ và bị nhiều chất bẩn bám dính. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu. Khi sử dụng lâu, lớp men tráng của bồn cầu không còn được nguyên vẹn như mới, chất bẩn dễ bám dính hơn. Từ đó, mùi hôi, vi sinh vật dễ dàng phát triển. Bạn nên thay thế bồn cầu mới thay vì tiếp tục sử dụng bồn cầu cũ. Đây là cách bạn vừa bảo vệ sức khỏe vừa mang đến sự thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh.

Tác hại nghiêm trọng của bồn cầu có mùi hôi

  • Tác hại đầu tiên của việc bồn cầu hôi chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp và da liễu.
  • Môi trường sống không được thoải mái, phải hít thở một bầu không khí hôi khó chịu. Từ đó  tâm lý và đời sống tinh thần sẽ không được thoải mái như bình thường.

Những cách khắc phục tình trạng bồn cầu có mùi hôi

Điểm danh những cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị “bệnh hôi” bằng những cách sau:

3.1 Những mẹo tự khắc phục

  • Vệ sinh bồn cầu thường xuyên, sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại sạch vết bẩn. Không để cơ hội cho vi khuẩn, vi sinh vật trú ngụ gây nhiều hậu quả khác.
  • Sử dụng tinh dầu tự nhiên từ sả chanh, oải hương, bạc hà,…. để xua đuổi mùi hôi. Đây là cách bạn lấn át mùi hôi khá hiệu quả, giúp những giây phút sử dụng nhà vệ sinh không còn là nỗi sợ hãi.
  • Sử dụng baking soda hoặc bột thông cống để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. 

thông tắc bể phốt Thanh Xuân

3.2 Sử dụng dịch vụ sửa chữa bồn cầu

  • Nếu bồn cầu bị những hư hỏng về đường ống thoát nước. Bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bị tắc nghẽn thì mùi hôi tỏa ra khá nặng và kéo dài. Và người tiêu dùng không thể sử dụng những cách đơn giản trên để khắc phục. Chỉ những nhân viên có chuyên môn mới có thể giải quyết tình trạng trên.

 

Qua bài viết, bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn về việc bồn cầu có mùi hôi. Hãy mang lại mùi hương tự nhiên thơm mát cho nhà vệ sinh thay vì những mùi hôi khó chịu. Sửa chữa điện nước Bách Khoa là đơn vị bạn nên nhờ đến mỗi khi cần sửa chữa bồn cầu tỏa ra mùi hôi. Công ty sẽ giúp bạn loại bỏ mọi tác nhân gây nên tình trạng trên, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh.