Quá trình sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi tình trạng nhà vệ sinh bị tắc. Những biểu hiện chính của việc bị tắc nhà vệ sinh là mùi hôi, nước không thoát. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Do đó, cần xử lý nhà vệ sinh bị tắc ngay lập tức để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Hãy tham khảo những cách khắc phục đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau.

 1. Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị tắc

Trong quá trình sử dụng, một số nguyên nhân sau có thể khiến cho nhà vệ sinh bị tắc nghẽn:

– Lắp đặt bồn cầu không đúng cách, sai kỹ thuật khiến chúng không hoạt động tốt

 • Hệ thống thoát nước không rút nước vì chưa được lắp đặt đúng cách
 • Nhà vệ sinh không được thiết kế thoát sàn ngăn mùi hôi
 • Ống thoát nước bị nứt, vỡ vì lắp đặt quá cạn, dễ bị va chạm
 • Bồn cầu bị nghẽn do có vật thể lạ rơi xuống, gây mùi hôi khó chịu.

2. Lý do cần xử lý nhà vệ sinh bị tắc

 • Đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày của bạn và người thân không bị ảnh hưởng bới bồn cầu bị tắc
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe, những bệnh lý về đường hô hấp, làn da
 • Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh bạn
 • Giữ gìn nội thất của nhà vệ sinh được lâu dài và bền bỉ hơn.

Khi xuất hiện tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, người tiêu dùng cần khắc phục ngay. Không để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

xử lý nhà vệ sinh bị tắc

3. Những các xử lý nhà vệ sinh bị tắc mà bạn nên biết

Những cách xử lý thông dụng và được nhiều người áp dụng trong tình trạng nhà vệ sinh bị nghẽn

3.1 Tự xử lý nhà vệ sinh bị tắc 

Khi nhà vệ sinh bị nghẹt một phần, chưa đến nỗi nghiêm trọng, bạn có khắc phục như sau:

 • Sử dụng pittong để tạo áp lực và đẩy những vật đang bị kẹt trong bồn cầu xuống dưới. Đặt pittong sát và khít với miệng bồn, không để có khe hở. Đẩy pittông xuống với lực mạnh, thực hiện nhiều lần cho đến khi đã thông được. 
 • Bột thông cống là một hóa chất giúp bạn thông cống một cách hiệu quả. Bạn dễ dàng mua được những loại bột thông cống ở cửa hàng tạp hóa. Với phương pháp này khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng. Khi cống bị nghẹt, bạn hãy đổ trực tiếp bột này xuống, sau đó đợi 1 tiếng và dội sạch. Như vậy đã khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian.
 • Ngoài ra, bạn có thể xử lý cống bị tắc nghẽn bằng cách sử dụng con lươn. Đây là loài vật có khả năng chui nhủi tốt, sẽ giúp cống được khắc phục nhanh chóng.

3.2 Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Những cách xử lý trên chỉ hữu hiệu khi nhà vệ sinh bị nghẽn một phần nhỏ. Nếu nhà vệ sinh bị “bệnh quá nặng” hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Những người thợ có kinh nghiệm, tay nghề và chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý ngay. 

Do đó, bạn nên xác định khi nào cần sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, khi nào có thể tự xử lý. Nhà vệ sinh là nơi cần thiết để bạn và người thân sinh hoạt mỗi ngày. Không để tình trạng tắc nghẽn quá lâu xảy ra sẽ khiến cuộc sống bạn bị đảo lộn.

bồn cầu bị tắc

4. Nên sử dụng dịch vụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh. Nhưng hiệu quả, chất lượng mang lại không có sự tương đồng với nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Sửa chữa điện nước Bách Khoa là một trong những đơn vị được khách hàng đánh giá cao. Công ty đã hoạt động nhiều năm trên thị trường, chiếm lĩnh vị trí nhất nhì trong lòng khách hàng. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn xử lý nhà vệ sinh bị tắc chỉ trong một thời gian ngắn. Đảm bảo chất lượng mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.
The Light Media là một doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing.
Liên hệ đến chúng tôi khi bạn cần xử lý “bệnh” của nhà vệ sinh nhé!