Trong mỗi gia đình, hệ thống điện nước là một trong những yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn. Nếu bạn đang muốn tự mình xử lý những vấn đề hỏng hóc thường gặp ở hệ thống điện nước; hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi. Sửa chữa điện nước Bách Khoa sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm khắc phục sự cố tại nhà. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được đơn vị sửa chữa điện nước Hà Nội uy tín, giá rẻ. Hãy cùng tìm hiểu ngay

Một số sự cố về điện nước hay gặp và cách khắc phục

  • Sự cố mất điện đột ngột, có thể là mất điện 1 phần hoặc toàn bộ
  • Đường dây điện bị chập, cháy, rò rỉ điện
  • Sự cố nhảy aptomat
  • Dây điện bị đứt đoạn
  • Công tắc điện bị cháy hỏng
  • Tủ lạnh hoạt động nhưng không làm lạnh
  • Bình nóng lạnh báo đèn nhưng không đun nóng…

Cách khắc phục: Tùy từng lỗi hỏng hóc sẽ có những cách xử lý khác nhau. Bạn có thể dựa vào mức độ sự cố đơn giản hay phức tạp; để có những biện pháp sửa chữa phù hợp.

sửa chữa điện nước

4 lưu ý khi sửa chữa điện nước tại nhà

Với những sự cố đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên để quá trình sửa chữa điện nước được hiệu quả, an toàn; các chuyên gia sửa chữa điện nước Hà Nội xin lưu ý 4 điểm sau đây.

Thứ nhất: Am hiểu về an toàn điện cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống điện lưới nhà mình.

Thứ 2: Đảm bảo tuyệt đối nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Ngoài ra bạn cũng nên thông báo với các thành viên trong gia đình để họ biết bạn đang sửa chữa điện; tránh tình trạng người thân vô tình bật lại cầu dao rất nguy hiểm.

Thứ 3: Dù đã ngắt nguồn điện cũng nên thường xuyên kiểm tra mạch và các thiết bị kết nối với điện. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem điện có bị rò rỉ ở đâu không.

Thứ 4: Sử dụng đồ bảo hộ. Các chuyên gia của điện nước Bách Khoa khuyên bạn nên sử dụng găng tay và ủng cao su khi thực hiện sửa chữa. Ngoài ra; có thể đeo kính bảo vệ hoặc mặt nạ để tránh bụi bẩn hay các mảnh vụn bay vào mắt.

Những sự cố về điện nguy hiểm không nên tự sửa chữa

Sửa chữa điện nước tại nhà sẽ là một công việc nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao; nếu gặp phải những sự cố điện như chập cháy nổ ổ điện; đứt đường dây điện hở điện do mưa gió lớn hay cháy nổ các thiết bị điện… Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người trực tiếp sửa chữa; mà còn có thể liên luỵ đến những người thân xung quanh.

Ngoài ra nếu bạn không có đủ hiểu biết về cách thức hoạt động của mạng lưới điện nước; không chắc chắn về nguyên nhân gây ra các sự cố chập cháy hoặc làm thế nào để sửa chữa chúng một cách an toàn, hiệu quả. Thì lời khuyên Bách Khoa dành cho bạn lúc này; là hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng dù là những lỗi đơn giản hay phức tạp.

Xem thêm các dịch vụ sữa chữa điện nước tại đây

dịch vụ sửa điện tại Hà Nội

Đơn vị hỗ trợ sửa chữa điện nước Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, công ty Bách Khoa đang là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước chất lượng; giá cả vừa phải và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Với đội ngũ thợ tay nghề cao, thương hiệu sửa chữa điện nước Hà Nội hơn 10 năm cùng quy trình xử lý chuyên nghiệp; chúng tôi tự tin mang đến giải pháp sửa chữa hiệu quả, nhanh gọn và phù hợp với kinh tế của mọi gia đình.

Dịch vụ sửa chữa điện nước Hà Nội của Bách Khoa có thể sửa chữa được tất cả các sự cố

Từ các lỗi cơ bản đến sự cố phức tạp hay ở bất kỳ thiết bị điện nào. Đặc biệt, chúng tôi có các cơ sở ở khắp Hà Nội; luôn sẵn sàng giúp bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý tận gốc mọi vấn đề. Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí sửa chữa. Bởi chúng tôi luôn cố gắng đưa ra mức giá tốt nhất; cam kết rẻ hơn các đơn vị khác đến 40% và luôn dành nhiều ưu đãi, tri ân đối với khách hàng thân thiết.

Như vậy chúng tôi đã vừa chia sẻ tới bạn những lưu ý quan trọng khi tự sửa chữa điện nước tại nhà; cũng như một số sự cố điện hay gặp phải. Có thể thấy các hoạt động sửa chữa điện nước sẽ rất nguy nếu không có kiến thức chuyên môn. Và để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả công việc được tốt nhất; hãy để dịch vụ sửa chữa điện nước Hà Nội của Bách Khoa giúp bạn nhé. Ngoài ra nếu muốn nhận báo giá chi tiết từng dịch vụ hãy gọi ngay hotline chúng tôi. Bách Khoa luôn mong muốn là địa chỉ sửa chữa điện nước tin cậy của mọi nhà!